Blog Chia Sẽ

Chia sẽ những công thức và kinh nghiệm làm những món ăn ngon . Bên cạnh đó còn mách cho bạn những tip nấu ăn hay

Công thức làm bánh trung thu rau câu vị nhãn ngon

 Trong trường hợp các bạn đã chán cùng với những món bánh trung thu truyền thống và cũng không muốn mua ngoài hàng thì sau đây chúng tôi xin chia sẽ công thức làm món bánh trung thu rau câu vị nhãn ngon mà lại rất dễ thực hiện nha. Nào, chúng ta bắt tay chế biến thôi.

f:id:caitrongnguyen:20160815190945j:plain

 

Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có học làm bánh trung

thu rau câu vị nhãn

10 gam bột thạch rau câu

10 gr bột cốt dừa

500 gram nhãn

Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh

100 gam đường cát

1,5 lít nước

Khuôn bánh

Giới thiệu cách bước học làm bánh trung thu rau câu vị nhãn

Giai đoạn 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

Chú ý: 2/3 lượng nhãn thêm máy xay, xay nhuyễn để hoà nguyện cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhãn còn lại cắt nhỏ vừa để tạo nhân cho bánh.

Giai đoạn 2: Ép lấy nước phần thanh long đỏ

Đối với phần nhãn xay nhuyễn:

Kế đó: Cho phần nhãn xay nhuyễn cùng với nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào trộn đều cho tan rồi thêm vào 1 ít đường cát, để ước tính Năm đến MƯỜI 'p cho bột rau câu nở.

Giai đoạn kế đó: Đặt nồi thạch lên bếp đun nóng thì cho bột nước cốt dừa vào, trộn đều tay cho tan.

Khi thạch sôi trở lại thì đổ ra 1 lượng bằng Nữa tô ăn cơm, kế đó thêm vào chén to đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm

Sau đó: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nóng lửa nhỏ, nếm vị ngọt vừa dùng.

Bước thứ sáu: Kế đó cho phần nhãn đã cắt hơi nhỏ vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước thứ 7: Sau khi hổn hợp đã chuẩn bị hoàn thành xong hết thì các bạn rót phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi Một 'p thạch se se lại thì rót tiếp thạch nhãn vào cho hết khuôn.

Bạn cần chú ý: các bạn nên để cho thạch nguội thì thêm tủ mát chừng 2 h đồng hồ là các bạn đã có thể đã ăn món bánh trung thu rau câu vị nhãn đông cứng và mát dịu rồi nha !.