Công thức làm bánh trung thu rau câu vị nhãn ngon
Trong trường hợp các bạn đã chán cùng với những món bánh trung thu truyền thống và cũng không muốn mua ngoài hàng thì sau đây chúng tôi xin chia sẽ công thức làm món bánh trung thu rau câu vị nhãn ngon mà lại rất dễ thực hiện nha. Nào, chúng ta bắt tay chế biến thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có học làm bánh trung
thu rau câu vị nhãn
10 gam bột thạch rau câu
10 gr bột cốt dừa
500 gram nhãn
Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh
100 gam đường cát
1,5 lít nước
Khuôn bánh
Giới thiệu cách bước học làm bánh trung thu rau câu vị nhãn
Giai đoạn 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
Chú ý: 2/3 lượng nhãn thêm máy xay, xay nhuyễn để hoà nguyện cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhãn còn lại cắt nhỏ vừa để tạo nhân cho bánh.
Giai đoạn 2: Ép lấy nước phần thanh long đỏ
Đối với phần nhãn xay nhuyễn:
Kế đó: Cho phần nhãn xay nhuyễn cùng với nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào trộn đều cho tan rồi thêm vào 1 ít đường cát, để ước tính Năm đến MƯỜI 'p cho bột rau câu nở.
Giai đoạn kế đó: Đặt nồi thạch lên bếp đun nóng thì cho bột nước cốt dừa vào, trộn đều tay cho tan.
Khi thạch sôi trở lại thì đổ ra 1 lượng bằng Nữa tô ăn cơm, kế đó thêm vào chén to đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm
Sau đó: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nóng lửa nhỏ, nếm vị ngọt vừa dùng.
Bước thứ sáu: Kế đó cho phần nhãn đã cắt hơi nhỏ vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.
Bước thứ 7: Sau khi hổn hợp đã chuẩn bị hoàn thành xong hết thì các bạn rót phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi Một 'p thạch se se lại thì rót tiếp thạch nhãn vào cho hết khuôn.
Bạn cần chú ý: các bạn nên để cho thạch nguội thì thêm tủ mát chừng 2 h đồng hồ là các bạn đã có thể đã ăn món bánh trung thu rau câu vị nhãn đông cứng và mát dịu rồi nha !.